NGÀY IPv6 VIỆT NAM

Tiếp theo thành công của sự kiện IPv6 lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 31/05 và 01/06 năm 2012 tại Hà Nội, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia chủ trương tổ chức thành sự kiện thường niên để tăng cường công tác hợp tác quốc tế về IPv6, thúc đẩy triển khai IPv6 tại Việt Nam và góp phần quảng bá sự phát triển Internet Việt Nam ra thế giới. Trên tinh thần đó, Trung tâm Internet Việt Nam tổ chức sự kiện IPv6 năm 2013 từ ngày 04/05/2013 – 06/05/2013 với chủ đề “Ngày IPv6 Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Hai ngày đầu tiên của sự kiện là chương trình Workshop với chủ đề IPv6 và bảo mật IPv6. Ngày cuối cùng là hội thảo nhằm hưởng ứng Ngày IPv6 Việt Nam – ngày 06 tháng 05 hàng năm, đánh dấu sự kiện triển khai kết nối, cung cấp dịch vụ IPv6 chính thức tại Việt Nam – Khai trương IPv6 Việt Nam. Trong đó, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với các ISP (VNPT, Viettel, FPT Telecom, NetNam...) chính thức khai trương mạng lưới và các dịch vụ cơ bản IPv6 trên mạng lưới.
Hội thảo thu hút sự tham gia của khoảng 500 chuyên gia cấp cao đến từ nhiều hãng cung cấp thiết bị, hạ tầng mạng Viễn thông và Internet nổi tiếng trên thế giới; các doanh nghiệp Viễn thông và Internet trong nước cùng tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Hội thảo là cơ hội cho cộng đồng Internet Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc triển khai ứng dụng IPv6, thúc đẩy hoạt động sản xuất thiết bị công nghệ thông tin tương thích với IPv6; Trình diễn công nghệ, ứng dụng, tạo cơ hội cho cộng đồng Internet Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp và người sử dụng tiếp cận với xu thế công nghệ và ứng dụng của IPv6 hiện tại và trong tương lai. Sự kiện còn tạo một môi trường giao lưu học hỏi kinh nghiệm quản lý, thúc đẩy, thực thi trong nước và quốc tế; tăng cường hợp tác quốc tế trong việc thúc đẩy phát triển IPv6 và quảng bá quốc tế hoạt động thúc đẩy phát triển IPv6 tại Việt Nam.

CÁC DIỄN GIẢ TIÊU BIỂU